Thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là thủ tục quan trọng giúp Đại sứ quán tin tưởng hơn trong việc bạn có đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi du học Hàn Quốc của mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự mình chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, vậy chứng minh tài chính như thế nào? Dưới đây du học sẽ tư vấn giúp bạn.

Chứng minh tài chính du học thực chất là việc bạn cần phải chuẩn bị một số tiền nhất định theo như Đại sứ quán yêu cầu và phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng. Chính vì vậy ngay từ khi có ý định du học hàn quốc thì bạn nên gửi luôn số tiền theo yêu cầu vào số tiết kiệm của người bảo lãnh. Như vậy thì khâu chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học hàn quốc cũng sẽ được thuận lợi và trơn tru hơn.

Chứng minh tài chính là điểm quan trọng để đại sứ quán tin tưởng và cấp Visa cho bạn. Dưới đây Cộng đồng du học sinh Hàn Quốc sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về giấy tờ cần thiết về thủ tục du học Hàn Quốc 

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bạn như sau:

– Đối với những bạn sinh viên du học theo diện công ty bảo lãnh cho học. Hồ sơ của đối tượng này sẽ bao gồm:

  • Giấy chứng nhận tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty.
  • Bản Photo hợp đồng lao động.
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

– Đối với những sinh viên được nhận học bổng để đi du học. Hồ sơ của các bạn sinh viên này sẽ bao gồm:

  • Giấy nhập học bản gốc bao gồm chữ kí của sinh viên.
  • Giấy xác nhận học bổng của trường và có dấu của nhà trường.
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm, bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng của nhà nước.
  • Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh bao gồm: giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư bảo lãnh, giáy cam kết bảo lãnh cho sinh viên, giấy chứng minh tài chính.

Chứng minh thủ tục tài chính thành công là bạn đã hoàn thành gần xong  hồ sơ đi du học Hàn Quốc

– Đối với những du học sinh theo hệ tự túc thông thường:

  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng.
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao, số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm là 10.000 USD.
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học có chứng thực của chính quyền địa phương.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản của thủ tục chứng minh tài chính để đi du học Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn phát hiện chúng tôi thu thêm bất kì chi phí nào không có trong hợp đồng, Ban Giám đốc công ty cam kết sẽ hoàn trả cho bạn gấp đôi số tiền đó!!!

Liên hệ tư vấn du học Hàn Quốc

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait