Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Anh Quốc

Du học Anh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên không chỉ bởi chất lượng đào tạo tuyệt vời, bằng cấp được công nhận, đánh giá cao trên khắp thế giới, xứ sở sương mù này còn là địa điểm sống lý tưởng, mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ trong những năm tháng du học. Tuy nhiên, để tới được đất nước Anh Quốc du học lại không phải là điều dễ dàng, bạn phải vượt qua rất nhiều “cửa ải” để nắm chắc tấm vé du học Anh trong tầm tay. “Cửa ải” đầu tiên mà bạn du học sinh Anh nào cũng phải vượt qua chính là thủ tục xin visa. Chính phủ Anh ngày càng siết chặt yêu cầu xin visa với du học sinh, tỷ lệ trượt visa du học Anh rất cao. Vậy làm thế nào để vượt qua cửa ải này một cách êm đẹp? Vinahure sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Ông cha ta thường nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” quả không sai. Để xin visa Anh Quốc thành công, bạn phải nắm rõ được quy trình xin visa, những yêu cầu từ phía đại sứ quán và lập một kế hoạch thật cụ thể cho mình.

  1. Quy trình thủ tục xin Visa

Bước 1: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh online trước khi đến Đại sứ quán Anh với những bạn ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh với những bạn ở Hồ Chí Minh

Bước 2 : Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết

Trong bộ hồ sơ, bạn cần cung cấp bản gốc, bản sao công chứng  của mỗi loại giấy tờ để cán bộ tại Đại sứ quán Anh có thể đối chiếu từ giấy tờ gốc với bản sao. Nếu không cung cấp đủ giấy tờ gốc, việc hồ sơ của bạn bị từ chối sẽ là điều dễ thấy. Ngoài ra, với những giấy tờ không phải tiếng Anh, bạn cần nộp kèm bản dịch có ghi rõ chi tiết người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Danh sách các loại giấy tờ cần thiết:

  • Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký
  • 1 ảnh màu 4×6 mới chụp, nền màu trắng, cỡ ảnh 45mm x 35mm
    Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh.
  • Hộ chiếu có giá trị có có giá trị ít nhất sáu tháng và cả tất cả hộ chiếu bạn đã từng có
  • Kết quả học tập gần đây nhất và các chứng chỉ, bằng cấp như: Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học , đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
  • Thư giới thiệu từ trường bạn sắp theo học trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính : chứng nhận tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày kề từ ngày nộp hồ sơ, các tài sản khác và nêu rõ nguồn gốc, sổ đỏ, bảng lương của bố mẹ, …
  • Trong trường hợp bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn cần xuất trình Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp không quá 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp đơn xin thị thực

Bạn cần phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt lịch hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.

Bước 4 : Phỏng vấn

Kể từ năm 2013, khi xin Visa vào Anh, bạn bắt buộc phải trải qua một bài phỏng vấn Video qua Skype với nhân viên đại diện Cục Biên Giới Vương Quốc Anh (UK Border Agency)Kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được sử dụng để xét duyệt hồ sơ visa

Bước 5 : Nhận kết quả và phúc tra

Trong thời hạn 28 ngày kể từ ngày nhận được thông báo visa bị từ chối, sinh viên có quyền yêu cầu ECM (Entry Clearance Manager) để phúc tra lại kết quả visa nếu thấy kết quả không phản ánh đúng năng lực và sự thể hiện của bản thân. 

>> Bạn quan tâm đến du học châu Á? Tham khảo ngay chương trình du học tại James Cook Singapore với cơ hội 100% chuyển tiếp đi Úc với học phí không đổi

2. Các chiến thuật, bí quyết xin visa du học Anh Quốc

Vòng Hồ sơ

  • Trung thực là một trong những yếu tố hàng đầu để làm nên sự thành công của việc xin visa vì thế bạn cần đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ cũng như cuộc phỏng vấn của bạn là hoàn toàn trung thực. Nếu thông tin trong hồ sơ không chính xác, sai sự thật, bạn sẽ dễ bị từ chối visa trong nhiều năm sau đó.
  • Việc không chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm là lỗi phổ biến trong quá trình xin visa của hầu hết các bạn sinh viên. 3 tháng là thời gian tối thiểu mà bạn cần dành ra để chuẩn bị hồ sơ để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập.
  • Bạn cần đảm bảo về số lượng cũng như sự chính xác của các loại giấy tờ trong hồ sơ trước khi nộp. Việc bạn chuẩn bị thiếu, sai giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và điều đó dễ gây mất cảm tình cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.
  • Bạn nên sắp xếp hồ sơ theo thứ tự và khoa học, bởi những hồ sơ như thế dễ gây thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán Anh. Với học sinh của Vinahure, du học sinh sẽ cùng quản lý chương trình sắp xếp hồ sơ theo cách khoa học nhất.
  • Chứng minh tài chính du học Anh cũng là một phần quan trọng quyết định thành công của việc xin visa. Lỗi thông thường các bạn hay mắc phải là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Vòng Phỏng vấn

  • Bạn nên luyện phỏng vấn trước khi xin visa. Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề hết sức gần gũi như: thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Thông thường, các bạn học sinh tại Vinahure sẽ có ít nhất 6 – 8 buổi luyện phỏng vấn xin visa, điều đó sẽ giúp các bạn không bị mất tự tin và trả lời thuần thục nhất các câu hỏi. Dưới đây là một số câu hỏi mẫu :
  • Lý do bạn chọn nước Anh là điểm đến du học là gì?
  • Bạn đã tốt nghiệp trường nào? Và ngành học của bạn là gì?
  • Dự định của bạn sau khi hoàn thành xong khóa học?
  • Bạn có người thân, bạn bè đang sống hoặc du học tại Anh không?
  • Ai sẽ trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn?
  • Bố mẹ em làm nghề gì? Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn?
  • Tại sao bạn chọn chuyên ngành này ? Khi nào bắt đầu kỳ học ?
  • Tại sao bạn chọn thành phố và trường  này?
  • Một trong những mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra tính trung thực của sinh viên nên điều tối quan trọng là bạn Không được nói dối, nếu bạn không biết câu trả lời, chỉ cần đơn giản nói bạn không biết, đừng nên bịa câu trả lời.
  • Bạn nên trả lời rõ ràng, rành mạch, bình tĩnh và lịch sự, không nên cắt ngang lời người phỏng vấn.

Có thể thấy thủ tục chuẩn bị visa du học Anh không hề đơn giản nếu bạn ko biết cách sắp xếp hợp lý và không dành thời gian chuẩn bị. VINAHURE khuyên bạn nên chọn lựa cho mình một trung tâm du học tư vấn uy tín với nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ xin Visa Anh.

>> Bài viết tương tự: Du học Hàn Quốc – Visa thẳng – Không cọc chỉ 178 triệu

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học uy tín nhất hiện nay với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du học.

Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy nhấc điện thoại và gọi tới: ☎HN: 024.3282.8888 / Hotline 24/7:016.4848.0000

Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 5 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội (hotline 24/7: 016.4848.0000)
  • VP Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P8, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh (hotline 24/7: 0928.14.0000)
  • VP Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng  (hotline 24/7: 0928.15.0000)
  • VP Huế: 38 Đống Đa, Phú Nhuận, thành phố Huế (hotline 24/7: 0234.6515.888)

VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

 

 

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait