Hướng dẫn thủ tục đăng ký du học Malta 2019

Malta, tên chính thức là Cộng hòa Malta là một quốc đảo nằm ở Nam Âu giáp Ý và bao quanh bởi vùng biển Địa Trung Hải tuyệt đẹp. Đây trước kia là thuộc địa của Anh, được tách ra độc lập từ năm 1964, là một trong số 26 nước thuộc khối liên minh Shengen Châu Âu, Malta tuy nhỏ nhưng có GDP bình quân đầu người cao vượt trội 43,000 USD/người/năm. Hơn nữa quốc đảo này “là một ngôi sao đang lên” của nền giáo dục quốc tế với chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Anh quốc, chính phủ cũng có những chính sách visa khá thoáng với tỷ lệ đỗ visa cao tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam sang Malta sống học tập và làm việc.

Vậy thủ tục xin visa như thế nào? Các bạn sinh viên phải chuẩn bị những gì? Những cập nhật mới nhất về visa Malta? Mời các bạn cùng Vinahure tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Điều kiện du học ở Malta

  • Sinh viên tốt nghiệp THPT ở Việt Nam hoặc tương đương, học lực trung bình trở lên.
  • Sinh viên có ielts 5.5 trở lên (trường hợp sinh viên được 5.5 ielts, sau khi sang Malta sẽ phải học 1 khóa foundation để lên 6.0 rồi mới được vào học chương trình cử nhân, với chương trình thạc sĩ cần ielts 6.5), nếu sinh viên chưa học IELTS thì có thể đăng ký khóa học IELTS dài hạn khoảng 6 tháng – 1 năm để đủ điều kiện trước khi vào khóa chính
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, xác nhận công việc, sao kê ngân hàng, thư bảo lãnh…

>> Tham khảo bài viết: Chi phí du học Malta 2019

2. Thủ tục làm hồ sơ

Bước 1: Chọn trường, chọn ngành học và lộ trình học phù hợp theo nguyện vọng của học sinh, phụ huynh cùng với sự góp ý, tư vấn từ chuyên viên tư vấn du học Vinahure

Bước 2. Nộp bản scan giấy tờ học tập cho trường bao gồm: bằng, bảng điểm (học bạ) của chương trình học cao nhất, xác nhận sinh viên (nếu đang đi học), IELTS cùng với đóng phí ghi danh cho trường khoảng 200 E (đây là khoản phí không hoàn lại).

Sau đó trường sẽ cấp cho bạn Invoice học phí, có thể các bạn phải đóng full học phí 1 năm hoặc chỉ phải đóng 1 phần học phí, đây là yêu cầu riêng của từng trường, và khoản phí phải đóng trước này cũng đã được Đại sứ quán Malta chấp thuận.

Sau khi các bạn hoàn thành việc đóng học phí cũng như các thủ tục trường yêu cầu, trường sẽ cấp thư mời và giấy xác nhận đóng học phí để các bạn nộp hồ sơ visa vào đại sứ quán.

Bước 3. Chuẩn bị hồ sơ visa

Hồ sơ xin visa bao gồm:

  • Hộ chiếu (Bản gốc + bản photo tất cả các trang có dấu, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn visa, còn ít nhất 2 trang trống.
  • 2 ảnh nền trắng cỡ 3.5×4.5
  • Chứng minh thư của học sinh + chứng minh thư của bố mẹ
  • Sổ hộ khẩu
  • Bằng, bảng điểm của bậc học cao nhất, xác nhận sinh viên (nếu có)
  • Bằng IELTS
  • Lý lịch tư pháp số 2
  • Sổ tiết kiệm ít nhất 300 triệu, đã mở cách ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng
  • Xác nhận công việc, hợp đồng lao động của bố mẹ (kèm theo bản dịch công chứng đăng ký kinh doanh của công ty)
  • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất của bố mẹ
  • Thư bảo lãnh của bố mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Bảo hiểm sinh viên quốc tế cho toàn khóa học.

Bước 4. Chuẩn bị trước khi bay

Hiện tại lượng hồ sơ xin visa du học Malta khá đông nên thời gian xét visa đã lên đến hơn 1 tháng thay vì trước đây chỉ khoảng 10 ngày.

Sau khi có visa, Vinahure sẽ giúp các bạn học sinh tìm nhà và các hướng dẫn các bạn trước khi bay để chuẩn bị thật kỹ cho các bạn trước khi lên đường sang Malta.

Một số lưu ý:

Hiện nay đối với visa Malta có hạn từ 3 tháng trở xuống sẽ nộp hồ sơ visa vào tổng lãnh sự quán Pháp ở Hà Nội. Với visa trên 3 tháng, các bạn sẽ phải nộp hồ sơ visa và lăn tay ở Đại Sứ Quán Malta tại Bắc Kinh. Tuy nhiên, theo thông tin chưa chính thức mà Vinahure nhận được, đó là từ tháng 2/2019 Đại sứ quán Malta sẽ mở văn phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Việt Nam (VFS Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) điều này giúp đơn giản hóa rất nhiều các thủ tục, tiết kiệm thời gian, công sức cho các bạn học sinh, sinh viên.

Visa Malta nằm trong khối visa Schengen, vì thế các bạn có thể tự do đi lại các nước Châu Âu như Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Hà Lan, Ba Lan, …bằng tàu, hoặc máy bay với chi phí rất rẻ.

>> Bài viết mới: Có nên du học Malta ngành Quản trị Du lịch Khách sạn?

Chính phủ Malta cho phép du học sinh được đi làm thêm không quá 20 giờ/tuần. Visa cũng được tự động gia hạn thêm 6 tháng để tìm việc trước khi hết hạn.

Một số trường hợp đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, Vinahure sẽ luyện phỏng vấn cho các bạn và các bạn sẽ phải sang Bắc Kinh để phỏng vấn.

Vinahure là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 15 trường Cao đẳng, Đại học, Anh ngữ tại Malta với kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học Châu Âu hơn 12 năm qua. Phương châm của Vinahure là “còn hơn cả miễn phí dịch vụ” – đem đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất với chi phí hợp lý và chất lượng hàng đầu.

Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng truy cập website chính của Vinahure có địa chỉ https://duhocvinahure.edu.vn/du-hoc-malta Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy nhấc điện thoại và gọi tới: HN: 024.3282.8888 / Hotline 24/7:03.4848.0000 (Mrs. Sarah). Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 3 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội (hotline 24/7: 03.4848.0000)

VP Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P8, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh (hotline 24/7: 0928.14.0000)

VP Đà Nẵng: Tầng 10 – Vĩnh Trung Plaza – 255-257 Ông Ích Khiêm – Vĩnh Trung – Thanh Khê – Đà Nẵng (hotline 24/7: 0928.150.000)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait