Điều kiện du học Malta: Đơn giản đến không ngờ!

Là một quốc gia trong khối visa Schengen và khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), Malta hiện là điểm dừng chân lý tưởng để bạn thực hiện ước mơ du học châu Âu. Điều kiện du học Malta cũng khá đơn giản, không quá phức tạp như nhiều quốc gia phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand …

Malta là quốc đảo Địa Trung Hải sở hữu những bãi biển đẹp nổi tiếng ở châu Âu

Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây từ Chuyên gia tư vấn du học châu Âu của Vinahure – Mrs. Thuy Dung để có thể chinh phục được tấm visa du học Malta nhé!

1. Điều kiện về trình độ học vấn

(*) Bạn muốn đi du học Malta bậc Đại học và Thạc sĩ, nhưng bạn lại chưa có điểm IELTS hoặc khả năng tiếng Anh còn rất “khiêm tốn”?

Đừng quá lo lắng! Là một quốc gia nói tiếng Anh (do từng là thuộc địa của Vương quốc Anh), bạn có thể dễ dàng cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình khi tới Malta và hoàn thành xong chương trình dự bị tiếng Anh, sau đó thực hiện theo lộ trình dưới đây:

Chương trình dự bị tiếng Anh: Không yêu cầu điểm Tiếng Anh đầu vào. Bạn có thể đăng ký các khóa học cải thiện tiếng Anh trong vòng 6 tháng, 8 tháng và 1 năm. Sau thời gian này, bạn có thể ghi danh vào các chương trình học phù hợp.

Chương trình Đại học: Bạn phải tốt nghiệp THPT quốc gia. Lực học trung bình khá trở lên và có điểm IELTS > 5.5.

Chương trình Thạc sĩ (Master): Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và đạt IELTS > 6.0 thì có thể theo học chương trình Thạc sĩ Malta.

2. Điều kiện tài chính

Khi du học Malta, bạn cần chứng minh tài chính để cho thấy gia đình có đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt quá trình học. Hơn thế nữa, điều này chứng tỏ bạn có một kế hoạch du học nghiêm túc. Tuy vậy, thủ tục chứng mình tài chính để đi du học Malta rất đơn giản, không yêu cầu quá khắt khe như nhiều nước khác!

Điều kiện tài chính du học Mata khá đơn giản!

Thủ tục chứng minh tài chính du học Malta chỉ bao gồm các phần chính là:

    • Thẻ visa debit: Bạn cần đính kèm xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 03 tháng gần nhất và biên lai gốc một vài lần rút tiền ATM từ tài khoản thẻ trên. Sao kê tài khoản của bạn /phụ huynh trong 03 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có); trong bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.
    • Sổ tiết kiệm: Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí và chi phí sinh hoạt tại Malta trong vòng 01 năm đầu học tại đây. Điều này còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà bạn chọn. Sổ tiết kiệm tương đương số tiền 300 – 400 triệu VND (nên đã gửi lùi ít nhất 03 – 04 tháng và phải còn hiệu lực kỳ hạn gửi ít nhất 01 tháng kể từ ngày nộp đơn Visa).
    • Thu nhập hàng tháng: Xác nhận công việc và mức lương hiện tại của bố mẹ và/hoặc bạn (nếu bạn đang đi làm) gồm 2 giấy tờ:

– Bản gốc thư xác nhận từ lãnh đạo nơi làm việc (Bằng tiếng Anh hoặc dịch công chứng tiếng Anh), trong thư ghi rõ:

  • Địa chỉ, số điện thoại, email của công ty;
  • Tên, vị trí công tác của người có thẩm quyền ký xác nhận;
  • Tên, số chứng minh thư của bạn/người bảo lãnh tài chính;
  • Vị trí công tác trong công ty, lương hàng năm và số năm công tác.
    – Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty cho xác nhận, có dấu đỏ xác minh của công ty.

Với những điều kiện khá “dễ thở” này, tấm visa Schengen tới Malta thực sự đang mở rộng cánh cửa du học để chào đón các du học sinh đến từ khắp năm châu. Là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học tại Malta, Công ty Tư vấn Du học Vinahure tự hào là trung tâm tư vấn du học Malta và du học châu Âu hàng đầu Việt Nam.

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
admin
admin

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait