Những lưu ý khi xin visa du học Tây Ban Nha

Những lưu ý khi xin visa du học Tây Ban Nha năm 2017 là bài viết cung cấp cho các bạn kiến thức cần thiết khi xin visa đi du học tại Tây Ban Nha.

Visa du học Tây Ban Nha cho phép lưu trú tối đa 90 ngày nên sau khi sang du học sinh viên có 30 ngày đầu tiên kể từ khi nhập cảnh để làm thẻ cư trú N.I.E.

Tây Ban Nha là đất nước có lượng học sinh trao đổi ERASMUS nhiều nhất. Sinh viên muốn học tập, thực hiện các hoạt động nghiên cứu hoặc đào tạo, thực tập, trao đổi học sinh hoặc chương trình tình nguyện tại Tây Ban Nha cần phải xin cấpVisa tương ứng. Loại Visa này bao gồm giấy phép cư trú ban đầu tại Tây Ban Nha.

Xin Visa du học Tây Ban Nha ở đâu

1. Tại Thành phố HCM

  • Nộp tại Trung tâm xin thị thực Tây Ban Nha
  • Địa điểm: Tòa nhà Resco, Lầu 4, số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 39390895
  • Thời gian: Từ thứ 2 – Thứ 6 lúc 08:30 -12:00 và 13:00 -15:00 Trừ nghỉ lễ
  • Nhận lại hộ chiếu: Thứ 2- Thứ 6 lúc 13:00 -16:00  Trừ nghỉ lễ

2. Ở Hà Nội

  • Nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Tây Ban Nha
  • Địa điểm: Số 4 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại:  (04) 3771 52 07
  • Thời gian: Từ Thứ 2 – Thứ 6, từ 08:30 tới 16:00 giờ

Những lưu ý khi xin visa du học Tây Ban Nha năm 2017, hướng dẫn làm thẻ cư trú N.I.E

Với một thị thực (Visa) Schengen, Visa du học Tây Ban Nha cho phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ nửa năm, được đưa ra theo Quy định (CE) số 562/2006 được ban hành bởi Nghị viện và Hội đồng Châu Âu, ngày 15 tháng 3 năm 2006.

Hồ sơ xin Visa bao gồm:

1. Form VISA (có đính 1 ảnh nền trắng). Điền chữ in hoa vào tất cả các mục, vui lòng ký tờ khai. Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai. Ảnh cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.

2. Hộ chiếu (kèm 1 bản photo tất cả các trang của hộ chiếu). Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

3. Giấy chứng nhận nhập học tại một trung tâm giáo dục chính thức của Tây Ban Nha, nêu rõ giờ học hàng tuần (ít nhất 20 giờ) và hình thức học (nộp bản gốc, trừ trường hợp học bổng của AECI).

4. Nội dung chương trình học.

5. Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (dịch sang tiếng TBN và hợp pháp hóa lãnh sự cả bản gốc lẫn bản dịch).

6. Trình độ tiếng Tây Ban Nha (level 2/6).

7. Hóa đơn chuyển tiền học phí đặt cọc sang trường (1500-4500 Euro/1 năm học tiếng).

8. Chứng minh tài chính đủ đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại (1.872 Euro/tháng).

9. Xin xác nhận số dư thẻ Master/Visa card.

10. Chứng minh có chỗ ở (chứng nhận ở tại ký túc xá của trường học hoặc, trong trường hợp thuê nhà riêng, Giấy mời làm tại Sở Cảnh sát Tây Ban Nha).

11. Trẻ em vị thành niên, khi đến xin thị thực, phải nộp Giấy khai sinh, bản sao hộ chiếu của bố mẹ và Giấy đồng ý cho đi học của bố mẹ (hợp pháp hóa lãnh sự bản gốc lẫn bản dịch).

12. Những người mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch (nộp bản gốc và photo) có phạm vi bao gồm tất cả các nước nằm trong lãnh thổ Schengen, bao gồm các chi phí y tế cấp cứu, trợ cấp nằm viện và phí hồi hương vì lý do sức khoẻ. Mức bảo hiểm tối thiểu phải là 30.000 Euro.

13. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực (mẫu khai do ĐSQ cung cấp).

Một số lưu ý khác khi xin Visa :

  • Phỏng vấn visa du học Tây Ban Nha: có thể sử dụng tiếng Anh hoặc Tây Ban Nha.
  • Sau khi sang du học tại Tây Ban Nha, sinh viên có 30 ngày đầu tiên kể từ khi nhập cảnh để làm thẻ cư trú N.I.E, chỉ visa du học mới có thể xin được thẻ cư trú này.
  • Sinh viên phải đi nộp giấy tờ trực tiếp tại các cơ quan Cảnh sát, phòng ngoại kiều tương ứng làm thủ tục thẻ cư trú dành cho người nước ngoài của mỗi khu vực bạn sinh sống.

Hồ sơ cần chuẩn bị làm thẻ N.I.E:

  1. Photo hộ chiếu
  2. Photo visa
  3. 03 ảnh thẻ phông nền trắng
  4. Kết quả chấp nhận visa: giấy này bên Đại sứ quán khi cấp visa phải gửi cho đương sự loại giấy này nhưng ĐSQ Việt Nam đã dán cho cái visa vào hộ chiếu rồi. Do đó, bạn giải thích là mình không có, giấy này không cần phải nộp
  5. Giấy tạm trú
  6. Giấy xác nhận nhập học, đã hoàn thành việc ghi danh học, đóng tiền học phí khoá học
  7. Phí xử lý hồ sơ

Nếu bạn phát hiện chúng tôi thu thêm bất kì chi phí nào không có trong hợp đồng, Ban Giám đốc công ty cam kết sẽ hoàn trả cho bạn gấp đôi số tiền đó!!!

Liên hệ tư vấn du học Tây Ban Nha

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait