Điều kiện du học Canada

Du học Canada hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế bởi cơ hội việc làm hấp dẫn tại đất nước này. Trong và sau quá trình học tập ở Canada, bạn có thể dễ dàng tìm được cơ hội việc làm với mức lương cao nhờ những chính sách ưu đãi từ chính phủ Canada dành cho sinh viên quốc tế. Đối với sinh viên đang trong thời gian học tập, có giấy phép làm việc bạn sẽ được làm 20 giờ một tuần. Riêng kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, xuân và lễ hội, bạn có thể làm việc toàn thời gian. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cũng được phép ở lại làm việc tới 3 năm. Chính những chính sách mở cửa về việc làm cho sinh viên quốc tế đã khiến Canada trở thành điểm đến ưa thích cho rất nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh một số điều kiện chung, ở mỗi bậc học chính phủ Canada đều có những điều kiện đặc biệt. Dưới đây là danh sách những thủ tục cần thiết để du học Canada:
1.  Điều kiện chung
Xin visa du học Canada

Thời gian đợi kết quả sau khi xin visa du học Canada lâu hơn một số nước khác do nguyên tắc xem xét cấp visa của đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ, họ cần có thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định bạn có xứng đáng được cấp Visa hay không.Vì thế, điều cần thiết bạn nên làm là chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thật đẹp và tuyệt đối nhớ rằng việc gian lận trong khi làm hồ sơ có thể khiến bạn không những trượt visa mà còn có khả năng bị cấm xin visa Canada trong nhiều năm.

Một số giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ:

  • Đơn xin thị thực du học.
  • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn 6 tháng.
  • 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm).
  • Lý lịch tư pháp.
  • Tờ khai giám hộ.
  • Thư nhập học.
  • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập.
  • Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản.
  • Nếu người tài trợ đang ở Canada thì cần có những có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.
  • Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của SV sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada sẽ quay về Việt Nam.
  • Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
  • Giấy khám sức khoẻ.

Trong một số thời điểm, lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều có thể dẫn đến việc xét visa kéo dài hơn thời hạn 3 tháng. Trong những trường hợp đó, bạn nên liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học nếu kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo. Đồng thời, bạn cũng nên liên lạc với đại sư quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để được cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn sớm. Bạn cũng nên nộp hồ sơ xin visa sớm hơn 4 tháng so với ngày nhập trường, điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn sau khi nhận được visa sang học tại Canada.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm chương trình vừa học vừa làm tại Canada để cải thiện thêm thu nhập và trang trải cho những dự định sắp tới của mình.

2.  Điều kiện riêng

Bậc học Tuổi Học lực Trình độ ngoại ngữ Lưu ý
Trung học Dưới 18 Trung bình khá trở lên Tùy từng trương yêu cầu khác nhau. – Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.
-Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.
Cao đẳng Tối thiểu 18 Tốt nghiệp Phổ thông Trung học.    TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành) Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận sinh viên vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ tối thiểu 7.0 IELTS
 Đại học Tối thiểu 18 tuổi.  Tốt nghiệp PTTH.   TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên
Cao học Tối thiểu 18 tuổi Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và kết quả học tập cao. TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Điều kiện du học Canada vừa khó cũng vừa dễ. Nếu bạn đã nắm vững trong tay những thông tin cần thiết về điều kiện du học Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên đơn giản, còn nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Mọi vướng mắc và khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ du học Canada, xin vui lòng liên hệ: Hotline 01648.48.0000. Công ty tư vấn du học Vinahure tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực du học với hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn du học Canada, nên chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn một lộ trình du học với chi phí hợp lý nhất, đáp ứng đúng mong muốn, nhu cầu của từng học sinh.

Ưu đãi từ du học Vinahure

Nhân dịp tuyển sinh khóa mới, công ty dành 5 suất học bổng từ “ Quỹ khuyến học Vinahure” dành cho 5 học sinh có thành tích  xuất sắc nhất.

Ngoài ra, khi đăng ký du học tại Vinahure ngay hôm nay bạn sẽ được:

  • Tặng hai voucher: mỗi voucher 1 triệu dành cho học sinh đăng ký học tại trường Fleming và Cetenial
  • Tặng 183CA với học sinh nào có ielts trên 6.0
  • Tặng 50% lệ phí ghi danh Fanshawe
  • Miễn hoàn toàn phí dịch vụ
  • Miễn phí xử lý hồ sơ, dịch thuật và giao nhận hồ sơ
  • Hỗ trợ đưa đón 2 chiều
  • Hỗ trợ làm quen cuộc sống và học tập tại Canada
  • Hỗ trợ thủ tục thăm nom cho phụ huynh học sinh tại Canada

Bạn còn suy nghĩ gì nữa? Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 016.48.48.0000 để trở thành chủ nhân của những ưu đãi và học bổng này!!!

 

 

 
Nếu bạn phát hiện chúng tôi thu thêm bất kì chi phí nào không có trong hợp đồng, Ban Giám đốc công ty cam kết sẽ hoàn trả cho bạn gấp đôi số tiền đó!!!

Liên hệ tư vấn du học Tây Ban Nha

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
admin
admin

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait