Chứng minh tài chính du học Úc, bạn cần gì?

Chứng minh tài chính du học Úc

Tại thời điểm này, du học Úc khó hay dễ? Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh, học sinh đang lo lắng bởi có một thực tế rằng, Chính phủ Úc có thể điều chỉnh luật, quy định hàng năm để đảm bảo cho sự phát triển ổn định cũng như phù hợp với hệ thống đào tạo tại từng thời điểm.

     Có thể nói, từ 1/7/2012, Chính phủ Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế bằng việc không yêu cầu chứng minh tài chính. Sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế nhận thấy đây là thời điểm vàng để du học Úc và đó cũng là lý do mà trong thời gian đó rất nhiều sinh viên Việt Nam đã thực hiện được giấc mơ du học Úc của mình.

     Tuy nhiên, với việc một số lượng lớn sinh viên quốc tế “ồ ạt” đến Úc đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng du học sinh tại đây và cũng là nguyên nhân khiến nhân viên lãnh sự bắt đầu “thắt chặt” hơn trong quá trình xét visa. Lúc này vấn đề tài chính lại là rào cản lớn đối với du học sinh, vậy bạn có hiểu tài chính ở đây là vấn đề gì không?

     Tài chính khi chứng minh du học được thể hiện ở 2 nguồn chính là tài sản và nguồn thu nhập:

Tài sản: Tài sản chính là những giá trị hiện hình mà bạn và gia đình đang sở hữu:

     Sổ đỏ: Đây là phần bất động sản của gia đình bạn đang sở hữu, được chứng minh trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với những gia đình có nhiều đất đai, thì đây cũng là một lợi thế để chứng minh tài chính cho bạn, bạn có thể sử dụng giá trị mảnh đất của gia đình để nhờ dịch vụ ngân hàng định giá tài sản và cấp tài chính cho bạn đi du học.

     Sổ tiết kiệm: Đối với du học Úc, bạn cũng cần chuẩn bị một quyển sổ tiết kiệm với số tiền tương ứng với thời gian dự định học tại Úc để đảm bảo rằng bạn có đủ năng lực tài chính du học cũng như để chứng minh với Đại sứ quán. Hầu hết các Sổ ngân hàng dùng cho mục đích du học phải mở khoản tiền khá lớn, với thời hạn trên sổ từ 6 – 12 tháng, và nên mở từ 5 tháng trước ngày mà bạn đăng ký du học.

     Một số tài khoản khác như ô tô, phương tiện, những tài sản có giá trị lớn chính là điểm cộng cho hồ sơ du học của bạn.

Nguồn thu nhập: Nhà bạn có nhiều tiền, có nhiều tài sản nhưng khi đại sứ quán yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài sản đó có từ đâu thì bạn sẽ làm gì?

     Đi du học thì ai sẽ là người chi trả tiền cho bạn? Họ thu nhập ra sao? Tiền họ có từ đâu? Và phần lớn là bố mẹ sẽ là người bảo lãnh tài chính cho bạn, vậy nguồn thu nhập ở đây gồm những gì?

     Thu nhập từ lương: Người bảo lãnh tài chính cho bạn sẽ phải chỉ rõ họ làm gì, thu nhập hàng tháng bao nhiêu và có giữ chức vụ gì không? Đối với du học Úc, thì mức thu nhập tối thiểu của người bảo lãnh cũng cần phải có từ 40 – 50 triệu/tháng mới đủ để đảm chi phí du học cho bạn.

     Kinh doanh: Nếu gia đình có công ty riêng thì hẳn đây chính là thế mạnh cho bạn khi nhân viên lãnh sự xem xét hồ sơ. Nhà bạn kinh doanh thì cần chứng minh trên giấy đăng kí kinh doanh, giấy tờ thuế và các giấy tờ liên quan theo từng lĩnh vực và ngành nghề được quy định bởi Chính phủ.

     Đầu tư: Nhà bạn có nhiều tiền và không muốn tiền nằm im, và đã dùng số tiền đó để đầu tư, để góp vốn và thu lợi nhuận hàng tháng, thì chứng minh như thế nào? Điều này thể hiện rõ trên giấy tờ góp vốn, lãi suất nhận được từ giá trị vốn góp đó là bao nhiêu?

    Và còn rất nhiều nguồn thu nhập khác, chỉ cần bạn có đầy đủ giấy tờ pháp lý kèm theo thì không có gì đáng lo ngại cả, chỉ cần tự tin bình tĩnh để đối mặt với cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán nữa là bạn đã có thể nắm chắc visa du học trong tay rồi đó.

Liên hệ tư vấn du học Úc

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
admin
admin

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait