Kinh nghiệm định cư New Zealand theo con đường du học

Bạn có biết New Zealand là quốc gia yên bình, thân thiện, kinh tế phát triển? Bạn khao khát được du học tại xứ sở Kiwi và xa hơn là cơ hội định cư? Cơ hội nào dành cho bạn? Bạn phải làm gì để được định cư New Zealand? Trong bài viết này, Vinahure sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Hiện nay, New Zealand có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực đang là một vấn đề cấp thiết đặt ra đối với đất nước này. Tuy nhiên, chính phủ New Zealand cũng có những quy định chi tiết và rõ ràng trong vấn đề dân số.

Nếu muốn định cư ở New Zealand, trước hết bạn phải nắm rõ những điều kiện, thủ tục làm hồ sơ xin định cư, những ngành nghề ưu tiên định cư tại nước này… và đặc biệt là thang điểm định cư tại New Zealand.

Cùng xem thang điểm định cư tại New Zealand nhé!
Số điểm tối thiểu mà bạn phải đạt để được định cư tại New Zealand là 100 điểm. Số điểm được tính theo các phương diện sau:

Về tuổi tác:

– Tuổi từ 20-29 tuổi: Đạt 30 điểm
– Tuổi từ 30-39 tuổi: Đạt 25 điểm
– Tuổi từ 40-44 tuổi: Đạt 20 điểm
– Tuổi từ 45-49 tuổi: Đạt 10 điểm
– Tuổi từ 50-55 tuổi: Đạt 5 điểm

Về họ hàng và người thân: 
Nếu bạn có người thân đang sinh sống tại New Zealand thì bạn sẽ được cộng thêm 10 điểm.

Về tay nghề: 

– Làm những công việc mở: Đạt 50 điểm
– Làm những công việc có tay nghề cao nhưng dưới 1 năm: Đạt 50 điểm
– Làm những công việc có tay nghề cao trên 1 năm: Đạt 60 điểm.

Điểm thưởng thêm:

– Làm việc tại những khu vực phát triển, tuy nhiên, địa điểm làm việc không cố định và phải thường xuyên di chuyển: Đạt 10 điểm
– Làm việc tại những nơi thiếu hụt nguồn lao động: Đạt 10 điểm
– Làm việc khu vực bên ngoài Auckland: Đạt 10 điểm
– Vợ hoặc chồng làm những công việc mở hoặc có tay nghề cao: Đạt 20 điểm.

Kinh nghiệm làm việc (công việc có tay nghề cao)

– Làm việc 2 năm: Đạt 10 điểm
– Làm việc 4 năm: Đạt 15 điểm
– Làm việc 6 năm: Đạt 20 điểm
– Làm việc 8 năm: Đạt 25 điểm
– Làm việc 10 năm: Đạt 30 điểm

Số năm kinh nghiệm làm việc ở New Zealand

– 1 năm kinh nghiệm: Đạt 5 điểm
– 2 năm kinh nghiệm: Đạt 10 điểm
– Từ 3 năm kinh nghiệm trở lên: Đạt 15 điểm.

Điểm theo số năm làm việc tại khu vực có nền kinh tế phát triển nhưng không cố định địa điểm làm việc

– Từ 2 – 5 năm kinh nghiệm: Đạt 10 điểm
– Từ 6 năm kinh nghiệm trở lên: Đạt 15 điểm.

Điểm theo số năm kinh nghiệm làm việc tại khu vực thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề cao

– Từ 2 – 5 năm: Đạt 10 điểm
– Từ 6 năm trở lên: Đạt 15 điểm.

Điểm theo thành tích, năng lực và trình độ học tập

– Nhận được level từ 4 – 6 ( thương mại…): Đạt 40 điểm
– Nhận được level từ 7 – 8( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…): Đạt 50 điểm
– Nhận được level từ 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…): Đạt 60 điểm

Điểm thưởng dành cho thành tích học tập và năng lực

– Có 2 năm học tập toàn thời gian hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand: Đạt 10 điểm
– Có 1 năm học tập toàn thời gian và hoàn thành chương trình sau đại học tại New Zealand: Đạt 10 điểm
– Có 2 năm học toàn thời gian hoàn thành chương trình sau đại học tại New Zealand: Đạt 15 điểm.
– Có thành tích học tập tốt tại khu vực phát triển không cố định: Đạt 10 điểm
– Có thành tích học tập tốt tại khu vực thiếu hụt nhân sự: Đạt 10 điểm
– Có vợ hoặc chống đạt level 4-6: Đạt 10 điểm
– Có vợ hoặc chồng đạt level 7+: Đạt 20 điểm.

Bạn cần chuẩn bị gì nếu muốn định cư tại New Zealand?
Trở lại câu hỏi từ phần đầu, nếu muốn định cư New Zealand bạn phải làm như thế nào? Xét theo thang điểm định cư ta có thể thấy, nếu muốn được điểm cao ta phải chuẩn bị thật tốt những vấn đề sau:

– Xác định mục tiêu từ sớm, đảm bảo độ tuổi khi xin định cư từ 20 – 29 tuổi là được điểm cao nhất
– Tích lũy kinh nghiệm làm việc
– Chọn nghề nghiệp ưu tiên định cư
– Rèn luyện kỹ năng và tay nghề
– Cố gắng học tập thật tốt, có bằng cấp cao
– ….

Ngoài ra, còn một số chi tiết khác bạn cần quan tâm để có điểm định cư cao. Hãy xem xét thật kỹ thang điểm định cư để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ Vinahure ngay để được trợ giúp bạn nhé!

>> Tham khảo thêm thông tin du học Hàn Quốc chỉ 178 triệu tại đây

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học uy tín nhất hiện nay với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du học.

Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy nhấc điện thoại và gọi tới: ☎HN: 024.3282.8888 / Hotline 24/7:016.4848.0000

Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 5 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội (hotline 24/7: 016.4848.0000)
  • VP Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P8, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh (hotline 24/7: 0928.14.0000)
  • VP Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng  (hotline 24/7: 0928.15.0000)
  • VP Hải Phòng: 392 Lạch Tray, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng (hotline 24/7: 0925.37.0000)
  • VP Huế: 38 Đống Đa, Phú Nhuận, thành phố Huế (hotline 24/7: 0234.6515.888)

VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

 

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait