Tổng quan du học nước

Xem thêm

Học bổng du học

Xem thêm

Chọn lựa con đường du học

Xem thêm

Chuẩn bị hành trang

Xem thêm

Hồ sơ

Xem thêm

Kế hoạch tài chính

Xem thêm

Visa phỏng vấn

Xem thêm

Sinh hoạt chỗ ở

Xem thêm

Học tập việc làm

Xem thêm

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Tốt nghiệp tại Úc, cơ hội nào để làm việc và định cư?

Úc hiện nay đang là điểm đến mơ ước của hàng ngàn học sinh, sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước Châu Á. Và một vấn đề được các bạn quan tâm nhiều nhất chính là cơ hội nào sau khi tốt nghiệp tại Úc?

Hiện nay, các quốc gia hàng đầu như Úc, New Zealand, Canada đang mở rộng cửa đón chào sinh viên quốc tế theo học cũng như có dự định muốn định cư tại đây. Sau thời gian học và trải nghiệm chất lượng giáo dục cũng như môi trường sống hiện đại tại Úc, du học sinh có nhiều lựa chọn như tiếp tục học lên cao, quay về Việt Nam làm việc hoặc tìm kiếm các cơ hội định cư.

Đối với một số lượng không nhỏ các bạn du học sinh có dự định tìm kiếm việc làm cũng  như các cơ hội định cư thì những lưu ý và thông tin dưới đây vô cùng hữu ích và cần thiết.

1. Điều kiện nào để có thể xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp?

Để có thể làm việc và định cư tại Úc, đương đơn phải là:

  • Sinh viên học tập tại Úc với các chương trình cử nhân, chương trình dự bị thạc sỹ, thạc sỹ, thạc sỹ nghiên cứu hay tiến sĩ.
  • Đáp ứng yêu cầu về kết quả tốt nghiệp và yêu cầu tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0.
  • Đương đơn cần nộp đơn trong vòng 6 tháng sau khi khóa học kết thúc.

2. Riêng đối với các đương đơn có visa vào Úc trước ngày 5/03/2011 phải có các điều kiện gì để được cấp Visa làm việc sau tốt nghiệp?

Đương đơn phải tốt nghiệp ở Úc trong thời gian visa còn hiệu lực, với các loại 572, 573, 574.

Đối với các sinh viên đến Úc theo học khóa tiếng Anh (570), học trong trường phổ thông (571) và các sinh viên có học bổng AusAID hoặc học bổng của Bộ Quốc phòng sẽ không được hưởng visa làm việc sau tốt nghiệp.

3. Ngành nào được ưu tiên xét visa làm việc tại Úc? 

Về ngành học thì khá đa dạng, hầu như tất cả các ngành tại Úc bạn đều có thể dễ dàng xin việc nhưng với điều kiện ứng viên phải có bằng tốt nghiệp từ Đại học trở lên (cử nhân, thạc sỹ, tiến sĩ).

4. Thời hạn visa làm việc sau khi tốt nghiệp là bao lâu?

Trong trường hợp, đương đơn có bằng tốt nghiệp đại học, chương trình dự bị thạc sỹ hay thạc sỹ dài hạn thì thời gian gia hạn visa của bạn được kéo dài 2 năm.

Đối với các đương đơn có bằng Thạc sĩ nghiên cứu thì visa làm việc có hiệu lực trong ba năm.

Đối với các đương đơn có bằng Tiến sĩ thì visa làm việc có hiệu lực trong bốn năm.

5. Tôi có tìm hiểu và được biết về visa làm việc tạm thời tại Úc, loại 485, không biết loại visa này còn tiếp tục được cấp không?

Visa làm việc tạm thời vẫn được cấp. Để đáp ứng điều kiện xin visa này, đương đơn cần phải:

  • Hoàn thành một văn bằng đúng ngành nghề trong Danh sách ngành nghề ưu tiên (SOL).
  • Bằng cấp phải được cơ quan chuyên môn đánh giá.
  • Đáp ứng điều kiện tiếng Anh tối thiểu 6.0 IELTS.

Loại visa 485 là một loại visa tạm thời cho phép người tốt nghiệp ở lại Úc thêm một thời gian để làm việc, để học thêm, hoặc để vừa học vừa làm việc.

6. Nếu đương đơn có visa loại 485, người đi theo có được phép đi làm hoặc đi học không?

Theo quy định thì người đi theo đương đơn có visa loại 485 được phép đi làm hoặc đi học.

7. Lưu ý dành cho những ai chuẩn bị về nước?

Dành cho những đối tượng chuẩn bị trở về nước sau khóa học, thì cần xem xét các thông tin sau:

  • Chuyển hàng hóa về nhà.
  • Nhận các kết quả thi và giấy tờ học thuật.
  • Đòi lại tiền đóng cọc nơi bạn thuê nhà ở.
  • Tham gia vào các tổ chức cựu sinh viên phù hợp.

Liên hệ tư vấn du học Úc

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
admin
admin

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait