Visa là gì ? Visa du học trung quốc từ A-Z

Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Có những loại visa nào?

– Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng…

–  Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

  • Du lịch
  • Công tác, làm việc.
  • Kinh doanh.
  • Điều trị, chữa bệnh.
  • Lao động thời vụ.
  • Học tập.
  • Các chương trình trao đổi.
  • Ngoại giao, chính trị.

Những ai sẽ cần Visa ?

Trừ các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt có chính sách miễn trừ visa nhập cảnh (bạn có thể xem danh sách tại đây) thì tất cả công dân Việt Nam nói chung khi đến một quốc gia bất kì đều bắt buộc phải được lãnh sự quán nước đó cấp thị thực nhập cảnh.

Thủ tục visa cần những gì?

Dù bạn đến từ đâu, học gì ở Trung Quốc, bạn đều phải có visa nhập cảnh vào Trung Quốc và nếu muốn xin visa du học thì bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)
  • Thư mời học của trường và form JW202
  • Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)
  • 2 Ảnh (nền trắng)
  • Giấy khám sức khỏe (photo)
  • Chứng minh thư nhân dân (photo)

Lưu ý: Nếu đã có thông báo trúng tuyển từ mail của trường gửi về kèm thư mời học bản điện tử nhưng chưa nhận được giấy tờ gốc, các bạn vẫn có thể đăng ý thủ tục visa du lịch sang trường nhập học đúng hạn, vì sang trường dù là visa du học hay visa du lịch thì các bạn cũng sẽ được nhà trường bảo lãnh để làm thẻ cư trú dài hạn.

Chi phí visa và gia hạn visa:

– Phí visa:

Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào, nếu làm visa Trung Quốc tại Việt Nam thì giao động từ 60 usd đến 120 usd tùy thuộc vào từng loại visa đăng ký làm. Ngoài phí visa xuất nhập cảnh thì sang đến trường Trung Quốc, bạn vẫn sẽ phải gia hạn visa, việc gia hạn visa này chính là đăng ký cư trú dài hạn. Để có thể ở lại Trung Quốc học tập dài hạn thì việc gia hạn này là bắt buộc. Phí đăng ký tạm trú này giao động từ 400 tệ đến 800 tệ.theo từng địa phương.

– Phí khám sức khỏe để gia hạn visa:

Sinh viên học tập tại Trung Quốc trên 6 tháng thường phải có chứng nhận sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên. Sau khi sang trường tại Trung Quốc bạn sẽ được khám lại sức khỏe ngay tại địa phương và sẽ cần khoảng 300 tệ đến 400 tệ để đóng phí khám sức khỏe này, đây là điều bắt buộc để làm thẻ cư trú dài hạn.

Nếu bạn phát hiện chúng tôi thu thêm bất kì chi phí nào không có trong hợp đồng, Ban Giám đốc công ty cam kết sẽ hoàn trả cho bạn gấp đôi số tiền đó!!!

Liên hệ tư vấn du học Trung Quốc

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait