Xin visa ở Đại Sứ Quán

Visa du học Ba Lan

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

Nên chuẩn bị song song với giấy tờ nộp cho trường. Có thể tham khảo qua website ĐSQ cho chính xác tại đây

Các giấy tờ cần chuẩn bị:

  1. Tờ khai thị thực (kèm theo 2 ảnh): Du học sẽ xin thị thực quốc gia, không phải thị thực Schengen
  2. Hộ chiếu gốc( thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực)
  3. Bản sao Hộ chiếu có công chứng (Photo tất cả những trang hộ chiếu trừ trang trắng)
  4. Bảo hiểm với giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000€ có thời hạn tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan, trong khi nộp hồ sơ xin thị thực không yêu cầu phải có bảo hiểm suốt khoảng thời gian học tập
  5. Hồ sơ học tập : Học bạ & Bằng tốt nghiệp THPT. Bằng và bảng điểm Đại học (nếu có)được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan có công chứng.
  6. CV/Resume
  7. Giấy khai sinh , CMND, và sổ hộ khẩu: bản sao công chứng
  8. Lý lịch tư pháp số 2
  9. Thư có xác nhận chấp nhận bằng cấp của đối tượng để theo học tại các trường đại học Ba Lan, thỏa mãn yêu cầu pháp luật Ba Lan (trường Đại học chịu trách nhiệm về sự xác nhận bằng cấp của các đối tượng thông qua Phòng Chứng nhận đào tạo và Trao đổi Quốc tế, Bộ Giáo dục Quốc gia Ba Lan);
  10. Thư mời nhập học (Offer Letter) và Thư mời nhập học chính thức ( Letter of Acceptance) từ trường
  11. Điện chuyển tiền quốc tế TTslip: là bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên (không bao gồm khóa học dự bị tiếng),
  12. Chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan /tiếng Anh.
  13. Giấy tờ chứng minh tài chính:  xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học tại Ba Lan (để trọ, ăn uống, đóng học phí, mua tài liệu học tập) vd. báo cáo về tài khoản ở ngân hàng, chứng chỉ của ngân hàng (của 6 tháng vừa qua) và bản khai thuế thu nhập mang tên đương sự hoặc bố mẹ đương sự.
  14. Giấy tờ xác nhận đã có chỗ ở Ba Lan ít nhất 3 tháng đầu tiên
  15. Ngoài ra học sinh xin thị thực phải đến phỏng vấn tại Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội theo lịch hẹn trước đó.

Lưu ý: Sinh viên di du học Ba Lan theo diện Hiệp định  giữa Bộ Giáo dục Quốc gia và Thể thao Ba Lan và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo đại học và cao học, ký ngày 17/01/2005 tại Hà Nội, sẽ được miễn mục 6,7,8,9 và 10 nêu trên. Ngoài ra, họ cũng được miễn phỏng vấn với Lãnh sự.

Bước 2: Đăng ký phỏng vấn online trên website ĐSQ:

Bạn đăng ký tại đây

  • Nếu ĐSQ đóng cửa đăng ký thì sẽ thấy dòng chữ là: Đã kín lịch hẹn đến
  • Nếu ĐSQ mở cửa đăng ký, sẽ thấy: Chọn ngày và bấm Make reservation sẽ ra đơn để điền thông tin.
  • Lưu các thông tin đã điền và in ra

Bước 3: Phỏng vấn xin visa

  • Nộp hồ sơ xong sẽ nhận giờ hẹn phỏng vấn
  • Lưu ý: Học sinh nên đến trước 30 phút để đăng ký vì  nhiều người cũng có cùng giờ phỏng vấn nên đăng ký trước sẽ được phỏng vấn trước

Bài tiếp theo: Lệ phí Lãnh sự Ba Lan

Liên hệ tư vấn du học Ba Lan

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait