Những câu hỏi thường gặp khi du học Hà Lan

du học Hà Lan
  1. Điều kiện để du học Hà Lan là gì?

Đối với hệ cử nhân:

  • Có bằng tốt nghiệp tối thiểu THPT (hoặc bằng tạm thời).
  • Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên. Một số chương trình học có thể yêu cầu cao hơn. Nếu chưa đủ, có thể học dự bị.
  • Điểm bậc học cao nhất ở Việt Nam không quá thấp.

Đối với hệ thạc sỹ:

  • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan.
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. Một số chương trình học có thể yêu cầu cao hơn. Nếu chưa đủ, có thể học dự bị.
  • Một số trường có thể yêu cầu các chứng chỉ như GMAT, SAT, GRE hay portfolio tùy ngành học,…
  1. Chi phí du học Hà Lan là bao nhiêu?
  • Đối với hệ cử nhân: trung bình học phí sẽ là 7,000 – 10,000 EUR/năm.
  • Đối với hệ thạc sỹ: trung bình học phí sẽ là 8,500 – 20,000 EUR/năm.
  • Chi phí sinh hoạt khoảng 7000- 8,000 EUR/năm.

Ngoài ra, các trường cũng như chính phủ Hà Lan thường có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế nên chi phí sẽ còn rẻ hơn nữa.

  1. Thời gian làm hồ sơ du học trong bao lâu?

Thông thường 1 hồ sơ du học sẽ trung bình mất khoảng 3 tháng là hoàn tất và nhập học.

  1. Có cần phải chứng minh tài chính của gia đình không?

Câu trả lời là không. Các bạn chỉ cần chứng minh gia đình có tài khoản ngân hàng khoảng chừng 15,000 USD, đủ để chi trả cho sinh hoạt phí năm đầu tiên là hoàn toàn có thể xin được visa du học.

  1. Có cần phải học tiếng Hà Lan trước không?

Tại Hà Lan, ngôn ngữ chính sẽ là tiếng Hà Lan. Tuy nhiên, hơn 90% người dân có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, nên các bạn học sinh có thể yên tâm và giao tiếp với mọi người ở đây.

Và tất nhiên là, nếu bạn biết tiếng Hà Lan trước, sẽ là một lợi thế tuyệt vời khi học tập và sinh sống tại xứ sở xinh đẹp này.

  1. Thủ tục xin học bổng như thế nào?

Các trường tại Hà Lan đa số đều có học bổng cho sinh viên quốc tế với điều kiện và mức học bổng khác nhau. Sinh viên có thể tìm hiểu thông tin học bổng của trường qua website trường hoặc các đại diện tuyển sinh du học tại Việt Nam.

Đối với học bổng chính phủ NFP, sinh viên xem thông tin tại: https://www.studyinholland.nl/scholarships/highlighted-scholarships/netherlands-fellowship-programmes/netherlands-fellowship-programmes-nfp

  1. Có thể đi làm thêm trong quá trình học không?

Hoàn toàn có thể.

Sinh viên có thể đi làm thêm trong quá trình học tập tại Hà Lan với số giờ làm việc theo quy định, thông thường là khoảng 10-15 giờ/tuần, và cần phải có ‘working permit’ để đảm bảo việc làm là hợp pháp.

  1. Có thể ở lại Hà Lan sau khi tốt nghiệp không?

Sau khi hoàn tất khóa học, các bạn có thể xin việc làm tại các doanh nghiệp trong vòng 1 năm. Nếu được công ty giữ lại làm việc và sau quá trình làm việc của bạn ở khoảng 4-5 năm, thì bạn có thể nộp đơn để thành thường trú nhân tại Hà Lan.

 

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait