Kinh nghiệm Chứng minh tài chính du học Mỹ đỗ 100%

Đất nước Mỹ là thiên đường du học đối với các bạn trẻ đam mê khám phá nền văn hóa hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới. Giấc mơ Mỹ tuy đẹp mà rất khó với tới do quy định chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ rất khó khăn. Nhiều bạn trẻ Việt Nam có học lực tốt, motivation letter được đánh giá cao và giỏi toàn diện các kỹ năng tiếng Anh nhưng không vượt qua được “cửa ải” chứng minh tài chính du học Mỹ. Phải chăng việc chứng minh tài chính du học Mỹ là do may mắn? Câu trả lời là may mắn là một phần nhỏ chứ không phải là yếu tố quyết định khả năng đỗ chứng minh tài chính du học Mỹ của bạn. Cùng Vinahure tìm hiểu những yếu tố then chốt để đảm bảo khả năng 100% đỗ chứng minh tài chính du học Mỹ 2018 nhé!

Trước tiên, để quá trình chứng minh tài chính được nhanh gọn và suôn sẻ, bạn cần phải hiểu chi tiết về thủ tục chứng minh tài chính.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ mà các gia đình học sinh cần chuẩn bị bao gồm 2 phần vô cùng quan trọng là: sổ tiết kiệm ngân hàng và các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của phụ huynh.

Tại sao lại cần cung cấp thông tin về sổ tiết kiệm cá nhân?

Học sinh và phụ huynh cần cung cấp thông tin về số tiền tiết kiệm trong ngân hàng để Đại sứ quán Mỹ đảm bảo rằng: Gia đình có đủ điều kiện tài chính để chi trả chi phí sinh hoạt và học tập tại Mỹ trong năm đầu tiên. Đại sứ quán không yêu cầu chứng minh nguồn gốc của số tiền, nhưng học sinh vẫn cần chuẩn bị câu trả lời hợp lý khi nhân viên đại sứ quán hỏi trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Gia đình tôi cần có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm?

Số tiền tiết kiệm trong ngân hàng được yêu cầu ít nhất đủ để chi trả chi phí sinh hoạt và học tập tại Mỹ của học sinh trong năm đầu tiên. Tuy nhiên, học phí cũng như chi phí sinh hoạt theo năm sẽ thay đổi tùy vào trường và nơi du học sinh theo học. Vì vậy, số tiền tiết kiệm an toàn để xin visa Mỹ sẽ thay đổi tùy trường hợp.

Thông thường, tổng chi phí (học phí và các chi phí sinh hoạt khác) trung bình tại Mỹ dao động trong khoảng sau:

  • Bậc trung học : từ $20,000/năm (khoảng 450 triệu VNĐ)
  • Cao đẳng – Đại học: từ $16,000 (khoảng 360 triệu VNĐ)
  • Thạc sĩ : từ $25,000 (khoảng 560 triệu VNĐ)

>> Bài viết tương tự: Du học Canada theo diện CES – Visa 100%

Những giấy tờ nào là bắt buộc để chứng minh thu nhập của phụ huynh?

Các giấy tờ chứng minh thu nhập sẽ khác nhau phụ thuộc tình trạng công việc của phụ huynh như sau:

Đối với trường hợp thu nhập dựa vào lương:

  • Hợp đồng lao động (thời gian làm việc trên 3 năm), trên hợp đồng yêu cầu ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền hạn…
  • Bản khai về việc nộp thuế thu nhập cá nhân;
  • Giấy tờ xác nhân đóng bảo hiểm xã hội.

Đối với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (ví dụ như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ)

  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy xác nhận kinh doanh của địa phương;
  • Bản khai về thuế môn bài hoặc thuế tháng;
  • Giấy giải trình thu nhập

Đối với trường hợp công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (công ty phải được thành lập ít nhất 3 năm trước lúc nộp hồ sơ)
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập của doanh nghiệp (3 năm gần nhất).
  • Bảng kê khai chi tiết thuế thu nhập.
  • Hợp đồng giao dịch
  • Hóa đơn/ phiếu thu/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.
  • Giấy tờ góp vốn/ cổ phần/ chia lợi tức.
Nên tự làm thủ tục chứng minh tài chính hay sử dụng dịch vụ của các trung tâm tư vấn du học?

Riêng đối với nước Mỹ, thủ tục visa đang ngày càng được thắt chặt và hồ sơ chứng minh tài chính cũng khá phức tạp. Ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Pháp,… hầu hết các khoản tiền thu nhập đều được thực hiện rất minh bạch qua các ngân hàng uy tín. Song ở Việt Nam, hồ sơ thu nhập còn khá nhập nhằng, cộng với thủ tục hành chính phức tạp khiến cho thủ tục chứng minh tài chính trở nên khó khăn hơn.

Các bậc gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn tự chuẩn bị hồ sơ. Tuy nhiên, cần có sự nghiên cứu thông tin chính xác cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tránh việc làm thiếu thủ tục giấy tờ, gây mất công sức, thời gian, tiền bạc, cũng như ảnh hưởng đến kết quả visa du học của con em mình.

Do vậy, để tiết kiệm công sức cũng như thời gian, các bậc phụ huynh và học sinh có thể nhờ đến các công ty tư vấn du học uy tín với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm để giúp đỡ hoàn thiện các giấy tờ quan trọng. Qua đó, lộ trình du học Mỹ của học sinh sẽ trở nên thuận lợi hơn, giảm thiểu tối đa những khó khăn và rủi ro khi chuẩn bị hồ sơ.

>> Tham khảo thêm: Tòa đàm định hướng nghề nghiệp ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học uy tín nhất hiện nay với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du học. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ trong năm 2018 này!

Để được tư vấn miễn phí, bạn hãy nhấc điện thoại và gọi tới: ☎HN: 024.3282.8888 / Hotline 24/7:016.4848.0000

Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong 5 văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội (hotline 24/7: 016.4848.0000)
  • VP Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P8, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh (hotline 24/7: 0928.14.0000)
  • VP Đà Nẵng: 87 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng  (hotline 24/7: 0928.15.0000)
  • VP Huế: 38 Đống Đa, Phú Nhuận, thành phố Huế (hotline 24/7: 0234.6515.888)

VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

 

 

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait