Những lý do trượt visa Úc (P4)

Visa du học Úc

Do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để sang lao động và định cư bất hợp pháp ngày càng tăng cao. Chính vì vậy ở nhiều Quốc gia việc chứng minh tài chính hết sức quan trọng đối với học sinh khi muốn đi du học. Những trường hợp không chứng minh được tài chính, sổ tiết kiệm không đủ thời hạn là một trở ngại rất lớn và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xin visa du học.

Kỳ 4: Tài chính – Sức mạnh của mọi thành công

Thực chất của việc chứng minh tài chính là nhằm thiết lập sự tin tưởng với Lãnh Sự Quán về khả năng kinh tế của gia đình mình. Khi kinh tế gia đình đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập sẽ được cung cấp đầy đủ. Lúc đó học sinh sẽ chuyên tâm vào học thay vì phải lo lắng đi làm thêm để đóng học phí và trang trải sinh hoạt phí.

Đối với Úc Việc chứng minh tài chính lại càng quan trọng hơn và không hề đơn giản chút nào vì chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc không hề rẻ. Trung bình mỗi năm, chi phí cho một du học sinh học tập và sinh hoạt tại Úc rơi vào khoảng 600 triệu. Vậy nên thông thường, gia đình du học sinh phải chứng minh được thu nhập hàng tháng tối thiểu 40 triệu được thể hiện rõ qua giấy tờ , bảng lương cùng với khối lượng tài sản khác.

Tuy nhiên, kể từ ngày 23/11/2014, Chính phủ Úc đã mở rộng diện xét duyệt visa diện SVP , học sinh sẽ không phải chứng minh tài chính qua thu nhập cố định của gia đình hàng tháng. Điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua vấn đề này. Bạn vẫn phải chứng minh được mình có khối tài sản cố định cung cấp cho việc đi du học như:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng tất cả các mảnh đất nhà bạn đang đứng tên.
  • Sổ tiết kiệm gia đình khoảng 1 tỷ trở lên ( mở tối thiểu trong vòng 3 tháng )
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh và nộp thuế theo quy định của nhà nước ( Nếu gia đình mở cơ sở kinh doanh )
  • Xác nhận công việc của bố mẹ, bảng lương và sổ bảo hiểm
  • Giấy tờ mua bán và đăng kí ô tô
  • Hợp đồng thuê nhà
  • Trong trường hợp bạn đã đi làm thì cần phải có hợp đồng lao động, xác nhận công việc

Đó là những yêu cầu chung của việc chứng minh tài chính khi đi du học Úc, tuy nhiên nó không phải áp dụng cho tất cả các trường hợp. Mỗi trường hợp cụ thể sẽ có bậc xét visa và khó khăn riêng của mình như sau:

Visa thuộc bậc xét 1: Kể từ ngày 24/3/2012, sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) từ một trong 41 trường đại học của Úc đào tạo trình độ Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ được xét visa bậc 1. Đây là bậc visa được cấp mà không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, không cần chứng chỉ IELTS và không cần qua phỏng vấn của nhân viên Lãnh Sự Quán. Để được cấp visa bậc 1 sinh viên bắt buộc phải theo học tại một trong số 41 trường được chính phủ Úc quy định. Sinh viên có thể thông qua các Công ty tư vấn du học để nộp hồ sơ xin visa, không cần nộp trực tiếp cho đại sứ quán.

Visa thuộc bậc xét 2: Đây là bậc visa áp dụng với học sinh THPT, THCS, Tiểu học, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại các trường không thuộc nhóm 41 trường visa bậc 1. Đối với bậc xét visa này, bắt buộc phải chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính như:

Sổ tiết kiệm: Theo quy định của đại sứ quán Úc, du học sinh cần có sổ tiết kiệm tối thiểu 36.000 AUD và không quy định về thời gian mở sổ trước khi xin visa. Tuy nhiên, phụ thuộc vào học phí khóa học, bậc học mà số tiền có thể thay đổi.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng tất cả các mảnh đất nhà bạn đang đứng tên: để đảm bảo tài chính gia đình bạn đủ mạnh để cung cấp cho quá trình du học tại Úc

Xác nhận thu nhập của bố mẹ tối thiểu từ 30 triệu/tháng; giấy tờ mua bán, đăng ký ô tô ( nếu có )

Visa thuộc bậc xét 3: Bậc xét này áp dụng với các khóa học ngắn hạn, cao đẳng nghề, là bậc xét khó nhất. Ngoài việc chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính như bậc 2, du học sinh phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 khi nộp hồ sơ visa.

Có lẽ những chia sẻ hết sức chân thành của nhân viên Công ty Vinahure sẽ giúp các em có ý định đi du học trong thời gian tới sẽ có những chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về mọi mặt.

Rời Công ty trong lòng chúng tôi còn đọng lại rất nhiều câu hỏi? những băn khoăn về tương lai đất nước. Liệu bao giờ Việt Nam mới thực sự được ngang tầm với các nước trên thế giới. Hy vọng những “chủ nhân tương lai đất nước” sau những chuyến du học trở về xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Và để thực hiện được điều đó Công ty du học Vinahure sẽ luôn là điểm tựa và là bàn đạp vững chắc cho các em trên con đường chinh phục tri thức và thực hiện ước mơ du học của mình.

                                                                                                    TH/Nguyễn Quân

Liên hệ tư vấn du học Úc

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
admin
admin

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait