Lợi ích khi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, Đài Loan là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển cũng như mức sống cao nhất châu Á. Nét đặc biệt của Đài Loan chính là đa dạng nhiều dân tộc, văn hóa, ngôn ngữ, môi trường sống và học tập dân chủ, an toàn. Người dân hiếu khách và vô cùng thân thiện.

Do đó, trong những năm trở lại đây có Đài Loan được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn làm nơi gửi gắm tri thức. Nếu bạn đang có dự định du học tại đây nhưng vốn tiếng Hoa còn kém? Không sao! Bạn vẫn có thể du học Đài Loan bằng tiếng Anh.

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Vì sao nên du học Đài Loan bằng tiếng Anh

  • Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Đài Loan là tiếng Hoa, nhưng hầu hết người dân ở đây ở thể giao tiếp được tiếng Anh cơ bản. Du học sinh sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ.
  • Là môi trường tốt để bạn học tiếng Hoa và trau dồi thêm tiếng Anh mỗi ngày
  • Giáo dục Đài Loan được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng tại Châu Á. So với Singapore, Nhật Bản thì chi phí học tập tại đây rất thấp. Khoảng 3.000 USD/năm với nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu.
  • Có nhiều cơ sở giáo dục được xếp vào top 100 trường đại học có chất lượng quốc tế. Ví dụ như Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học quốc gia Thành Công, Đại học quốc gia Thanh Hoa, Đại học Giao thông Đài Loan.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đều được đi tu nghiệp tại Mỹ
  • Yêu cầu tuyển sinh đầu vào không quá khắc khe
  • Có nhiều chính sách thu hút và hỗ trợ, học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Với những tiêu chí này, du học Đài Loan bằng tiếng Anh rất phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Điều kiện du học Đài Loan

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh không khó để sinh viên chọn một trường phù hợp. Hiện nay có khá nhiều cơ sở giáo dục đào tạo các chương trình bằng tiếng Anh với nhiều hình thức như bậc Đại học, Sau đại học. Tuy nhiên, muốn du học, đầu tiên bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh như tiếng Anh IELTS 5.5 hay tiếng Hoa TOCFL cấp 1… Cụ thể như sau:

Bậc đại học:

– Đã tốt nghiệp chương trình giáo dục phổ thông 12 năm

– Kết quả học tập trung bình cấp 3 từ 6.0 trở lên

– Đăng ký vào chương trình học tiếng Anh, yêu cầu điểm toeic 550 hoặc ielts/toefl tương đương.

– Trình độ tiếng Trung yêu cầu TOCEL tối thiểu là cấp 3

Sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ)

Đã tốt nghiệp đại học/thạc sỹ

Điểm trung bình thấp nhất là 6.5

Trình độ tiếng Anh TOEIC 600 -700 hoặc IELTS/TOEFL tương đương

Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 4 trở lên.

Ngoài ra, nếu đăng ký học tiếng Hoa

Tốt nghiệp chương trình giáo dục trung học phổ thông

Điểm học tập cấp 3 tối thiểu là 6.0

Tiếng Hoa TOCFL cấp 1

Thời gian trống không quá 2 năm

Chi phí học tập tại Đài Loan

Chi phí du học Đài Loan thường khá thấp so với các nước trong khu vực châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản. Phụ thuộc vào mỗi trường là Công lập hay Tư thục mà sẽ có nhiều mức học phí khác nhau. Học phí được tính theo Đài tệ NT$.

Chi phí du học Đài Loan bằng tiếng Anh như thế nào?

Dự trù học phí khi du học Đài Loan:

Học phí:

Chương trình học Đại học/Thạc sĩ bằng tiếng Anh: Học phí dao động từ 4000 – 7000 USD/năm

Học Đại học/ Thạc sĩ bằng tiếng Trung: Mức học phí từ 3500 – 5000 USD /năm

Đăng ký học tiếng: Học phí từ 1500 – 2500 USD

Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

Nhà ở: Tùy vào điều kiện tài chính, sinh viên có thể chọn các hình thức nhà ở cho phù hợp. Tại Đài Loan không quá khó để bạn thuê phòng hay đăng lý ở tại ký túc xá. Nhưng để tiết kiệm chi phí khi du học, chúng tôi khuyên bạn nên ở ký túc xá tại trường.

Ký túc xá: 6,000 – 10,000 NT$ (190-310 USD).

Thuê phòng: 3,000 – 13,000 NT$ (95 – 410 USD).

Ăn uống: Thực phẩm tại Đài Loan có giá không quá đắt đỏ, rất phải chăng. Trung bình bạn chỉ mất khoảng 300 – 350 USD/tháng về khoảng ăn uống này.

Cơ hội làm thêm cho du học sinh tự túc

Chính phủ Đài Loan cho phép sinh viên được đi làm thêm tối đa 12 giờ/tuần, trong các kỳ nghỉ bạn có thể làm thêm đến 16 giờ/tuần. Cho nên, nếu du học học Đài Loan theo hình thức tự túc bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Du học sinh muốn làm thêm tại Đài Loan phải hoàn thành xong 2 học kỳ trong toàn bộ chương trình học, tham gia khóa học ngoại ngữ 1 năm lúc mới sang du học. Thường sẽ có giấy phép làm thêm có thời hạn 6 tháng dành cho sinh viên quốc tế làm thêm. Giấy này do bên Lãnh sự quán cấp và được phép gia hạn lại khi hết 6 tháng.

Với những việc làm thêm sử dụng bằng tiếng Anh, mức lượng phổ biến là 3,000 – 4,000 NT$. Riêng sử dụng lưu loát tiếng Trung, bạn có thể kiếm các công việc với mức lương cao hơn như phiên dịch, thực tập tại văn phòng…

 

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh đem lại nhiều cơ hội cũng như nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế, đặc biệt những bạn không có nhiều điều kiện tài chính mà vẫn có ý định du học. Tuy vậy, để du học thật tốt, bạn nên có kế hoạch ngay từ đầu nhé!

 

 

 

 

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Diệp Anh Nguyễn

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait