Luật
Luật thương mại, luật hành chính, luật quốc tế, luật kinh doanh... là những ngành mà sinh viên có thể chọn lựa khi theo học các trường đào tạo chuyên sâu về Luật.
Quản lý
Là một nhánh của ngành Thương mại, các khóa học Quản lý sẽ giúp bạn có được những kĩ năng “cai quản”, kiểm soát một công ty hoặc tổ chức. Thông thường trong ngành này bạn sẽ được học nhiều môn liên quan đến ngành Thương mại và Kinh tế cùng nhiều ngành học hữu ích khác cho công việc sau này.
Kỹ thuật máy tính
Ngành Kỹ thuật máy tính nhằm nghiên cứu các nguyên lý, phương pháp để thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và những phần mềm phục vụ cho hoạt động của các thiết bị phần cứng đó. Kỹ thuật máy tính được nói đến trong nhiều khía cạnh của máy tính, từ thiết kế các mạch điện tử đơn giản đến thiết kế vi xử lý, máy tính cá nhân và kể cả các siêu máy tính.
Môi trường
Môi trường là ngành học liên ngành, nên theo học ngành này, bạn cần và sẽ có kiến thức cơ bản đa ngành về sinh học, hóa học, vật lý, quản trị, luật học… Sau đó, bạn sẽ đi theo lĩnh vực chuyên sâu mà bạn có hứng thú và có khả năng tốt nhất như xử lý nước và chất thải, đánh giá tác động môi trường, sáng chế sản phẩm bảo vệ môi trường...
Chính trị
Ngành Chính trị học cung cấp cho bạn hệ thống tri thức cơ bản, nền tảng về các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước. Ngoài ra, chính trị học cung cấp cho sinh viên những kĩ năng giải quyết các vấn đề gặp phải trong sự vận động phức tạp của đời sống xã hội.

Thông tin chung

Trường Đại học Trung Sơn (Sun Yat-sen University- SYSU) được thành lập năm 1924 bởi Tiến sĩ Tôn Trung Sơn – một nhà lãnh đạo vĩ đại của thế kỷ 20.  Nhiệm vụ của SYSU là nâng cao kiến ​​thức và giáo dục sinh viên về nghệ thuật, khoa học, công nghệ và các lĩnh vực học thuật khác phục vụ tốt nhất cho quốc gia và thế giới trong thế kỷ 21.

Một trong những tiền thân của Đại học Khoa học Y khoa Trung Sơn là trường Y khoa Pok Tsai được thành lập vào năm 1866, là cơ sở đầu tiên giảng dạy về y học phương Tây ở Trung Quốc. Năm 2001, Đại học Khoa học Y Khoa Trung Sơn hợp nhất với Đại học Trung Sơn trở thành Trường Y Khoa Trung sơn.

Trường đại học Trung Sơn được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc và có ảnh hưởng đến nền giáo dục quốc tế. Năm 2015, trường đại học Trung Sơn được xếp hạng thứ 7 trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng Học thuật Đại học Thế giới. Đứng thứ 401 trong bảng xếp hạng Times Higher Education 2016-2017.

Đại học Trung Sơn là một tổ chức giáo dục đại học tên tuổi với truyền thống tốt đẹp trong giảng dạy và học tập. Năm 1924, Tiến sĩ Tôn Trung Sơn, nhà lãnh đạo vĩ đại của thế kỷ 20, tự thành lập trường đại học này, và viết bằng chữ viết tay theo phương châm “Học rộng, hỏi chính xác, phản ánh cẩn thận, phân biệt rõ ràng, thực hành nghiêm túc”. Trường này ban đầu có tên là Đại học Quảng Đông, và sau đó đổi tên thành Đại học Trung Sơn vào năm 1926. Trong những năm 1930, có bảy trường trực thuộc đại học Trung Sơn: trường Nghệ thuật, Khoa học, Luật, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Y học và Sư phạm . Năm 1935, SYSU thành lập Trường Cao học và bắt đầu tuyển sinh sinh viên tốt nghiệp. Trong những năm 1950, các trường cao đẳng, trường học và các khoa đã được điều chỉnh trên phạm vi toàn quốc, và Đại học Trung Sơn đã trở thành một trường đại học toàn diện với ngành khoa học được đạt làm trọng tâm chính. Từ khi thành lập Trung Quốc mới, Đại học Trung Sơn luôn là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia và cũng là một trong số những viện đầu tiên cấp học vị Tiến sĩ và Thạc sỹ và thiết lập các trạm nghiên cứu hậu tiến sĩ . Được chấp thuận bởi Hội đồng Nhà nước, SYSU là trường đầu tiên thành lập trường sau đại học ở khu vực Nam Trung Hoa vào đầu những năm 1990 cung cấp đủ loại bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

SYSU đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại học và đã trở thành một cơ sở quan trọng để đào tạo tài năng cao cấp. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, Chủ tịch Giang Trạch Dân đã viết “Tinh thần cách mạng Tiến sĩ Tôn Trung Sơn, quản lý Đại học tốt hơn và đóng góp nhiều hơn nữa”, điều này chỉ ra hướng đi của các trường học. Tháng 9 năm 2000, Khuôn viên Chu Hải của Đại học Trung Sơn ở thành phố Chu Hải đã được hoàn thành mở rộng không gian và tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong thế kỷ mới. Vào ngày 26 tháng 10, Năm 2001, Đại học Trung Sơn và Đại học Khoa học Y khoa Trung Sơn được sáp nhập để thành lập Đại học Trung Sơn mới. Bộ Giáo dục và Chính phủ tỉnh Quảng Đông đã ký một thỏa thuận, cả hai hứa hẹn sẽ đầu tư 1,2 tỉ RMB trong 3 năm để xây dựng Đại học Trung Sơn mới thành một trường đại học hạng nhất có tiêu chuẩn học tập cao.

Nhận xét đánh giá của sinh viên

0.0
0
Overall rating
based on all ratings
 • Trải nghiệm tổng thể 0%
 • Khâu xét tuyển và nhập học 0%
 • Học phí và học bổng 0%
 • Trải nghiệm học tập 0%
 • Trải nghiệm sống 0%
 • Triển vọng nghề nghiệp 0%
 • 5 0%
 • 4 0%
 • 3 0%
 • 2 0%
 • 1 0%
0 Reviews
 • Sort by: Newest Reviews
 • At the moment i don't have any reviews.

  Những trường cùng quốc gia

  Đại học Thông tin và Công trình Nam Kinh

  Đại học Sư phạm Vân Nam

  Học viện Sư phạm Diêm Thành

  Đại học công nghiệp điện tử Quế Lâm

  Đại học Công nghệ Thái Nguyên

  Đại học Công nghệ Hoa Nam

  Đại học Kinh tế Tài chính Nam Kinh

  Đại học Lâm Nghiệp Nam Kinh

  Đại học Sư phạm Thượng Hải

  Đại học Y dược Trung Quốc

  Photo landscape
  ClosePhoto landscape
  ClosePhoto portrait