Tổng quan du học nước

Xem thêm

Học bổng du học

Xem thêm

Chọn lựa con đường du học

Xem thêm

Chuẩn bị hành trang

Xem thêm

Hồ sơ

Xem thêm

Kế hoạch tài chính

Xem thêm

Visa phỏng vấn

Xem thêm

Sinh hoạt chỗ ở

Xem thêm

Học tập việc làm

Xem thêm

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Tốt nghiệp cao đẳng, đại học có nên đi du học Nhật Bản?

Hàng ngàn sinh viên ra trường không biết làm gì, đi đâu, về đâu??? Theo số liệu mới nhất của Bộ lao động và thương bình xã hội thì quý I năm 2015, tỷ lệ sinh viên Việt Nam có bằng đại học và cao học ra trường thất nghiệp tăng 7,3% so với quý IV năm 2014 (khoảng 177.700 người thất nghiệp). Một con số đáng báo động trong nền kinh tế Việt Nam đang phát triển từng giờ.

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đó hiện nay rất nhiều học sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học tại Việt Nam chọn cho mình con đường sang nhật để học tập và làm việc với cơ hội sau này phát triển sự nghiệp của bản thân.

Trong vài năm trở lại đây một số lượng rất lớn học sinh đăng ký du học Nhật Bản trong đó bao gồm cả những sinh viên sau khi đã tốt nghiệp Đại học ra trường ngày một tăng. Và một trong những lí do chủ yếu đó là chính phủ Nhật Bản ngày càng lới lỏng các điều kiện và thủ tục chuyển đổi visa từ du học sang làm việc dài hạn dành cho các bạn tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Dân số Nhật ngày một già, tốc độ tăng trưởng ngày một tăng kéo theo nhu cầu nhân lực trẻ với giá thuê cạnh tranh là một vấn đề cấp thiết trong việc cân bằng nguồn nhân lực tại chỗ của kinh tế Nhật Bản. Các bạn du học sinh sang Nhật du học nếu có bằng đại học tại Việt Nam, sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật 1 năm 3 tháng đến 2 năm, hoặc đang trong quá trình học tiếng Nhật, nếu muốn thì hoàn toàn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin chuyển diện visa sang làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Hồ sơ thông thường bao gồm giấy tờ cá nhân, hồ sơ học vấn tại Việt Nam, giấy xác nhận của trường tiếng về sự chuyên cần trong thời gian học tiếng Nhật, kèm theo thư xác nhận về việc bạn được tuyển chọn vào doanh nghiệp tại Nhật Bản.

 

Để một hồ sơ chuyển diện visa như trên được thành công, ngoài việc bạn có vốn tiếng Nhật đủ để trả lời khi phỏng vấn bạn còn cần có một sự hiểu biết chắc chắn về các chế độ, chính sách và ngành nghề của công ty nơi bạn sẽ vào làm, thông thường công ty bạn sẽ vào làm có ngành nghề trùng khớp với nghề nghiệp trong bằng cấp của bạn tại Việt Nam. Và khi đã có đủ các yêu cầu như vậy, việc bạn chuyển dạng visa sẽ thực sự nhanh chóng, đơn giản và chắc chắn thành công. Thông thường thời hạn cho diện visa lao động này là 3 năm và việc gia hạn để tiếp tục ở lại Nhật Bản làm việc là vô cùng đơn giản cho các lần tiếp theo, bạn hoàn toàn không phải phỏng vấn mà chỉ cần nộp hồ sơ xin gia hạn kèm theo tờ xác nhận của công ty, nhà máy bạn đang làm việc. Mức lương tối thiểu bạn được nhận khi làm việc tại Nhật Bản theo diện này thường không thấp hơn 150,000 JPY/tháng cho bất kỳ một ngành nghề gì. Học viên của Vinahure sau khi sang Nhật chuyển sang visa lao động theo chúng tôi ghi nhận tới thời điểm tháng 12/2015 thường dao động trong khoảng 180,000 JPY – 250,000 JPY/tháng.

 

Vinahure – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Nhật Bản

Đại diện trường Wasanda Edu, Tokyo đến thăm văn phòng Vinahure trụ sở Hà Nội

Hợp tác đào tạo với trường Nagano Heisei Gakuen

Các trường tại Nhật Bản   ✈Học bổng tại Nhật Bản   ✈Trải nghiệm Nhật Bản

Nếu bạn phát hiện chúng tôi thu thêm bất kì chi phí nào không có trong hợp đồng, Ban Giám đốc công ty cam kết sẽ hoàn trả cho bạn gấp đôi số tiền đó!!!

Tìm kiếm khóa học
Tác giả
Du học Vinahure

Câu hỏi thường gặp

Bình luận bài viết

NAME *
EMAIL *
Website

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Photo landscape
ClosePhoto landscape
ClosePhoto portrait